UBND Thành phố: Tổng kết công tác thuế năm 2020

Sáng ngày 13/1, UBND Thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019, triển khai nhiệm vụ và các giải pháp năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Hoàng Văn Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Trần Lê Huy, Phó Bí thư thường trực Thành ủy.

Năm 2020, Ban Chỉ đạo Thu ngân sách Thành phố đã triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thu thuế phù hợp và đạt hiệu quả. Chi cục Thuế khu vực thành phố Thái Bình – Vũ Thư đã vận dụng sáng tạo nhiều giải pháp, hoàn thành vượt mức dự toán thu ngân sách nhà nước, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và tàichính ngân sách năm 2020 của Thành phố. Tổng thu ngân sách thực hiện trên 576,2 tỷ đồng, đạt 102% dự toán, bằng 70% so với cùng kỳ năm 2018. Nếu trừ tiền sử dụng đất, số thu thuế, phí thu được trên 406,4 tỷ đồng, đạt 106% dự toán, bằng 109% so với cùng kỳ.

Để thực hiện hoàn thành và vượt dự toán thu ngân sách nhà nước được giao trong năm 2021, Chi cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hoá ngành thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính; triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế, tăng cường kiểm tra chống thất thu thuế, trốn thuế, nợ thuế; công khai, minh bạch các quy trình, thủ tục về thuế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao tinh thần trách nhiệm đội ngũ cán bộ công chức trong thực thi công vụ.

Nhân dịp này, UBND Thành phố đã tặng giấy khen cho 17 đơn vị, hộ kinh doanh có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2020.

Tác giả: PV: Mai Hiền