A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Viện kiểm sát nhân dân thành phố: Kiến nghị phòng ngừa vi phạm trong cấp tín dụng Ngân hàng

Nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn thành phố,viện kiểm sát nhân dân Thành phố đã ban hành kiến nghị đề nghị Giám đốc các Chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn áp dụng các biện pháp phòng ngừa vi phạm trong việc cấp tín dụng Ngân hàng.

Theo thông tin từ viện kiểm sát nhân dân Thành phố, thông qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự thời gian qua cho thấy bên cạnh những kết quả đạt được trong công tác tín dụng ngân hàng, vẫn còn một số hợp đồng vay của các Chi nhánh Ngân hàng thực hiện chưa đúng qui trình thủ tục, vi phạm các qui định của pháp luật dẫn đến thất thoát, nợ đọng vốn vay, thủ tục không đầy đủ chặt chẽ, các cơ quan tố tụng gặp khó khăn trong giải quyết, thời hạn kéo dài. Từ tháng 12/2019 đến thàng 12/2020, Tòa án nhân dân thành phố Thái Bình đã thụ lý giải quyết đối với 35 vụ án kinh doanh thương mại tranh chấp hợp đồng tín dụng.Trong đó có 6 vụ án tố cáo cán bộ tín dụng làm sai qui trình thủ tục, vi phạm pháp luật trong việc lập hồ sơ tín dụng cho vay. Đa số các vụ án đều phải gia hạn xét xử để xác minh làm rõ hành vi của cán bộ tín dụng Ngân hàng.

Sau kiến nghị từ viện kiểm sát nhân dân Thành phố, các Ngân hàng trên địa bàn đã tiếp thu áp dụng các biện pháp phòng ngừa vi phạm và tăng cường nâng cao chất lượng công tác quản lý việc cho vay vốn; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả trong công tác quản lý Nhà nước về tín dụng ngân hàng, phòng tránh các rủi ro pháp lý tiềm ẩn trong lĩnh vực tín dụng./.


Tác giả: PV Lan Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website