A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vũ Chính tích cực ra quân lập lại trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường

Để không tái diễn các vi phạm về Trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn, thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố, từ đầu tháng 6 vừa qua, các xã phường đã tích cực phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan tăng cường ra quân xuống đường tuyên truyền, vận động nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và luật giao thông đường bộ.

Đoạn đường Hoàng Văn Thái đoạn qua địa phận xã Vũ Chính trước đây vốn là đoạn đường phức tạp về trật tự đô thị, an toàn giao thông bởi tình trạng người dân bày bán hàng rong, hàng thờ cúng tràn lan ra vỉa hè, lòng lề đường. Tuy nhiên từ khi thực hiện chỉ thị 04, 05 của UBND Tỉnh và các kế hoạch chỉ đạo của UBND Thành phố, tình trạng này dần được hạn chế, các hộ dân có của hàng kinh doanh mặt tuyến đường đã có ý thức hơn trong việc chấp hành các quy chế quản lý đô thị, luật giao thông đường bộ làm cho đường thông, hè thoáng hơn. Kết quả này là do có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền xã Vũ Chính và sự vào cuộc tích cực của các ban ngành, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác thực hiện quy chế quản lý đô thị của người dân. Trong đó phải kể đến vai trò nòng cốt của Hội cựu chiến binh xã. Chia sẻ về hoạt động tham gia đảm bảo Trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường của hội viên cựu chiến binh xã thời gian qua, Ông Nguyễn Ngọc Oanh, chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Vũ Chính cho biết: Hội đã thành lập tổ tự quản đảm nhận phụ trách tuyến đường Hoàng Văn Thái. Tổ tự quản có nhiệm vụ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở hộ dân trên tuyến đường thực hiện các quy đinh về TTDT, ATGT, VSMT. Tổ chức cho 100% hội viên nhà mặt tuyến đường ký cam kết, nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của Hội viên cựu chiến binh trong quá trinh thực hiện,…

Xã Vũ Chính là một trong những xã phường cửa ngõ của Thành phố có nhiều tuyến đường huyết mạch của tỉnh, Thành phố như đường vành đai phía nam, tỉnh lộ, đường 454, đường Hoàng Văn Thái, đường Trần Lãm. Mặc dù có điều kiện vị trí địa lý cũng như giao thông thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội, nhưng vấn đề trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Tình trạng tiểu thương từ các nơi về đậu đỗ ô tô, xe máy buôn bán các mặt hàng hoa quả, kính mắt trên tuyến đường tỉnh lộ, đường vành đai phía nam đôi lúc còn diễn ra gây mất an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Để khắc phục tình trạng này, xã Vũ Chính đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như công an, địa chính, các banngành đoàn thể tích cực phối hợp ra quân xuống đường lập lại trật tự đô thị. Giao cho các ban ngành, đoàn thể đảm nhận tự quản trên các tuyến đường. Tăng cường phối hợp với Đội thanh tra  xây dựng và quản lý trật tự đô thị, công an Thành phố tăng cường tuần tra, xử lý các trường hơp người dân cố tình vi phạm. Đặc biệt từ đầu tháng 6 vừa qua, ngay sau khi UBND Thành phố có chỉ đạo không để tái diễn vi phạm trật tự đô thị, các lực lượng của xã Vũ Chính đã tổ chức và duy trì việc xuống đường tuần tra vào 2 buổi mỗi ngày. Cùng với tuyên truyền nhắc nhở người dân nâng cao ý thức thưc hiện, các lực lượng của địa phương còn quyết liệt xử lý thu giữ nhiều vật dụng của các trường hợp cố tình vi phạm bày bán hàng hóa gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông. Cho biết thêm về công tác đảm bảo Trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, đại úy Nguyễn Duy Bình trưởng công an xã Vũ Chính nói: Chúng tôi đã tham mưu UBND xã xây dựng kế hoạch. Từ đầu tháng 6, chúng tôi tổ chức ra quân xuống đường thường xuyên, liên tục. Đã thực hiện thu giữ nhiều vật dụng như …..

Song song với việc tổ chức ra quân xuống đường, xã Vũ CHính chỉ đạo Đài truyền thanh, các ban ngành đoàn thể, các thôn tổ đẩy mạnh công tác tuyên truyền  bằng nhiều hình thức như : viết bài tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền trực quan bằng pa nô, áp phích, khẩu hiệu; lồng ghép tuyên truyền thông qua các hội nghị của Ban ngành đoàn thể và họp thôn, tổ dân phố hàng tháng, hàng quý…Trong quá trình thực hiện các biện pháp nhằm lập lại trật tự đô thị, xã Vũ Chính nêu cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo , sự phối kết hợp  của các ban ngành đoàn thể  các tiểu ban ở thôn, tổ trong công tác kiểm tra, phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, gắn với xử lý trách nhiệm người đứng đầu. Trao đổi thêm về các biện pháp lãnh đạo chỉ đạo trong công tác đảm bảo Trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, đồng chí Phan Văn Báu chủ tịch UBND xã Vũ Chính cho biết : Địa phương quyết tâm xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm…

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của các ban ngành đoàn thể và các thôn, tổ dân phố cũng như ý thức tự giác thực hiện của người dân, tin rằng công tác đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Vũ Chính sẽ dần đi vào nền nếp, góp phần xây dựng cảnh quan đô thị Thành phố ngày càng sáng, xanh sạch đẹp.


Tác giả: PV Thúy Vân
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website