Vũ Đông: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo

Vừa qua, Ủy ban MTTQ xã Vũ Đông tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 2 mẹ con bà Nguyễn Thị Thuận, hộ cận nghèo thôn Nguyễn Du, xã Vũ Đông.

2 mẹ con bà Nguyễn Thị Thuận là hộ cận nghèo thôn Nguyễn Du, xã Vũ Đông bản thân 2 mẹ con bà Thuận không có việc làm ổn định, Bà Thuận lại thường xuyên đau ốm, kinh tế khó khăn bà Thuận không thể tu sửa căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ VN xã Vũ Đông đã kêu gọi hỗ trợ bà Thuận xây dựng nhà ở. Sau hơn 4 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà mái bằng kiên cố, diện tích sử dụng 60m2 đã hoàn thành với tổng kinh phí 500 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ thành phố trích quỹ vì người nghèo hỗ trợ 30 triệu đồng, MTTQ xã Vũ đông hỗ trợ 4 triệu đồng, Đảng ủy, UBND xã Vũ Đông hỗ trợ 500 nghìn đồng, còn lại bà con trong xóm giúp đỡ ngày công và anh em họ hàng bạn bè cho vay mượn.

Ngôi nhà được bàn giao cho bà Thuận đưa vào sử dụng đúng dịp Tết đến, xuân về, đây là nguồn cổ vũ động viên giúp gia đình bà khắc phục khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả: PV: Bích Hạnh