Vũ Đông đảm bảo an toàn khu cách ly y tế khu dân cư

Liên quan ca bệnh tái dương tính với Sar- covi2 tại thôn Nguyễn Huệ xã Vũ Đông, ngày 27/5 UBND Thành phố đã ban hành Quyết định về thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19  tại khu dân cư tại thôn Nguyễn Huệ từ 10 giờ ngày 27/5 cho đến khi có thông báo mới, đến nay mọi sinh hoạt, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo quy định phòng chống dịch được thực hiện tốt.

Theo đó, UBND xã Vũ Đông đã thành lập 4 chốt  phong tỏa với 16 thành viên do lực lượng công an và quân sự làm nòng cốt bao gồm 17 hộ gia đình trong cùng ngõ của bệnh nhân, được UBND xã khoanh vùng. Được biết, sau khi trở về từ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 2, bệnh nhân tiếp tục được cách ly tại nhà và chưa tiếp xúc với ai, nên khả năng lây lan của dịch COVID-19  ra cộng đồng sẽ hạn chế hơn. Ngoài ra, trên cơ sở văn bản chỉ đạo của Thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Vũ Đông thường xuyên tăng cường kiểm tra phân công kế hoạch người trực chốt đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các tác phòng chống dịch. Đặc biệt, trong đợt này lúa mùa đã đến thời điểm thu hoạch, các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội trong toàn xã Vũ Đông đã phát động hội viên  hỗ trợ kịp thời và ủng hộ tăng cường thu hoạch mùa cho các hộ dân trong vùng đang bị phong tỏa. Đây là những hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, giúp các gia đình trong khu phong tỏa an tâm thực hiện tốt công tác cách ly phòng chống dịch covid 19./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh