Vũ Phúc triển khai đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020

Vụ mùa, vụ đông năm 2020, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Vũ Phúc tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu, trà lúa, giống lúa tạo điều kiện thuận lợi mở rộng diện tích cây vụ đông, tăng hệ số sử dụng đất, nâng cao giá trị sản xuất trên 1 đơn vị diện tích

Vụ mùa năm 2020, xã Vũ Phúc phấn đấu cấy 215 ha lúa, năng suất đạt 51 tạ/ha trở lên. Trong đó, trà lúa sớm, cực sớm gieo cấy trên vùng trồng cây vụ đông ưa ấm các giống như Đông A1, TBR279, N97. Trà lúa đại trà gieo cấy các giống như BC15, TBR225, Thiên ưu 8 và các giống lúa khảo nghiệm. Hợp tác xã tập trung chỉ đạo đảm bảo hoàn thành gieo, cấy lúa mùa kết thúc trước 20/7/2020. Lựa chọn cây trồng hè thu phù hợp, bố trí công thức luân canh, xen canh hợp lý như: xen ngô với cây họ đậu, gối vụ với cây màu hè. Chú trọng nhóm cây dưa bí và rau màu chịu nhiệt có giá trị kinh tế cao.

Đối với cây vụ đông, tổng diện tích gieo trồng phấn đấu 130 ha, giá trị bình quân đạt 60 triệu/ha. Trong đó tập trung trồng các giống ngô, bí xanh, bí ngô, dưa chuột, ớt, khoai tây, rau màu các loại. Tăng cường thâm canh, mở rộng diện tích các loại rau, màu có giá trị kinh tế cao, thị trường tiêu thụ ổn định. Chủ động quy vùng, tổ chức gieo trồng rải vụ, tăng diện tích rau sớm, rau muộn, giảm diện tích rau chính vụ. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân tổ chức sản xuất theo hướng an toàn, gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Tác giả: PV: Mai Hiền