Vũ Phúc triển khai Đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2021

Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Vũ Phúc triển khai Đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2021.

Vụ xuân hè năm 2021, Xã Vũ Phúc phấn đấu gieo cấy 215 ha lúa vụ xuân năm 2021, năng suất đạt 68 tạ/ha; gieo trồng 21 ha cây màu xuân, giá trị bình quân phấn đấu đạt 111 triệu đồng/ha. Diện tích gieo trồng vụ hè là 25 ha, giá trị bình quân phấn đấu đạt 120 triệu đồng/ha. 100% diện tích lúa xuân được gieo cấy bằng giống lúa ngắn ngày, phấn đấu hoàn thành gieo cấy xong trước ngày 25/2/2021. Quy hoạch cụ thể vùng trồng cây màu hè, đặc biệt là cây màu hè trên đất 2 lúa theo hướng mở rộng diện tích, nâng cao hiệu quả sử dụng đất.

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất đề ra, xã Vũ Phúc chủ trương chuyển đổi diện tích đất lúa cao, khó khăn về nước sang trồng cây màu có giá trị kinh tế cao. Phát huy vai trò của Hợp tác xã và hộ thành viên trong xây dựng và phát triển chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm, tích tụ ruộng đất, tạo điều kiện để đầu tư theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung, hạn chế diện tích bỏ hoang.

Tác giả: PV: Mai Hiền