Xã Đông Hòa: Tỷ lệ tiêm đàn gia súc gia cầm đạt 90%

Đến nay, xã Đông Hòa đã triển khai thực hiện tiêm phòng cho cho đàn gia súc, gia cầm, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Xã Đông Hòa kiện toàn BCĐ, chỉ đạo các thôn, gia trại, hộ chăn nuôi trên địa bàn, tăng cường vệ sinh chuồng trại, làm sạch môi trường, thu gom phân, rác thải, rải vôi bột ở chuồng trại để tiêu diệt mầm bệnh.  Kết quả,  sau 15 ngày thực hiện, Ban chăn nuôi thú y xã đã tiêm  phòng vắc xin lở mồm long móng cho đàn trâu, bò; tiêm vác xin dịch tả cho đàn lợn, tiêm vắc xin dại cho đàn chó mèo và tiêm phòng vắc xin H5N1 cho đàn gia cầm, tỷ lệ đạt cao nhất Thành phố.

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm diễn biến rất phức tạp, để bảo vệ đàn vật nuôi, cơ quan chuyên môn khuyến cáo, người chăn nuôi thường xuyên vệ sinh, tiêu độc, khử trùng chuồng trại bằng hóa chất, vôi bột nhằm tiêu diệt mầm bệnh. Thực hiện quản lý chặt chẽ việc buôn bán, vận chuyển, giết mổ động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh, hạn chế lây lan, giúp người dân yên tâm đầu tư phát triển chăn nuôi, phát triển kinh tế./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh