A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đông Mỹ phối hợp cấp căn cước công dân gắn chip điện tử

Để tạo thuận lợi cho các giao dịch thủ tục hành chính của công dân sau ngày  31/12/2022, khi sổ hộ khẩu giấy hết hiệu lực, xã Đông Mỹ tiếp tục phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân làm căn cước công dân gắn chip điện tử

Theo số liệu từ công an xã Đông Mỹ, tính đến nay, toàn xã có 90% công dân đã được cấp CCCD gắn chip điện tử. Đối với 10% số dân còn lại, công an xã phối hợp với đội quản lý hành chính công an Thành phố lập danh sách từng công dân trong độ tuổi chưa làm căn cước công dân. Phối hợp với các tổ đề án 06 của các thôn rà soát, phân loại các đối tượng có mặt ở nhà, đi làm ăn xa, đã chết. Trên cơ sở đó, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn đến tận nhà vận động người dân trong độ tuổi, có mặt tại địa phương đến UBND xã làm căn cước công dân. Đồng thời, đề xuất công an Thành phố mở đợt cấp CCCD lưu động lần thứ 3 tại xã, để tạo thuận lợi cho việc đi lại, làm căn cước gắn chip của công dân, đảm bảo 100% công dân trong độ tuổi được cấp căn cước công dân.

Theo quy định của Luật cư trú, Từ ngày 1/1/2023, toàn bộ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú không còn giá trị sử dụng. Để không gặp phải khó khăn khi sổ hộ khẩu giấy hết giá trị, người dân cần đi làm ngay Căn cước công dân gắn chip, đồng thời cập nhật đầy đủ thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để tạo thuận lợi cho việc thực hiện các thủ tục hành chính sau 31/12/2022./.


Tác giả: PV Lan Hương
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website