Xã Đông Mỹ: Phòng dịch covid 19 trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, xã Đông Mỹ triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan tại cộng đồng

Qua rà soát, từ ngày 7 đến 24 tháng 3, xã Đông Mỹ có 3 công dân từ nước ngoài trở về địa phương. Xã  đã yêu cầu khai báo y tế, tổ chức cách ly tại gia đình, hàng ngày cán bộ y tế xã đến đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, công an xã giám sát việc cách ly. Đến nay, cả 3 trường hợp trên đều hết thời gian cách ly, sức khỏe tốt.

Hiện nay, xã Đông Mỹ tiếp tục rà soát thống kê con em địa phương đang học tập, công tác tại nước ngoài, yêu cầu các gia đình ký cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch nếu con em trở về địa phương. Đối với các công dân trở về từ các tỉnh khác, UBND xã yêu cầu thực hiện khai báo y tế để nắm chắc quá trình di chuyển và tình trạng sức khỏe để có biện pháp cách ly kịp thời.

Bên cạnh đó, xã Đông Mỹ tăng cường công tác tuyên truyền trên đài truyền thanh xã, khuyến cáo nhân dân thực hiện theo hướng dẫn của Bộ y tế, vận động các hộ gia đình có đám cưới, đám tang thực hiện quy định không tập trung đông người, để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, xử lý kịp thời đối với các loại hình dịch vụ không cần thiết thuộc qui định phải đóng cửa trên địa bàn./.

Tác giả: PV Lan Hương