A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Đông Thọ: Tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở

Chiều ngày 15/4, UBND xã Đông Thọ đã tổ chức hội nghị “Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền Luật hòa giải ở cơ sở và quy định đánh giá công nhận xã phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quyết định số 25/2021 của thủ tướng chính phủ cho 150 đại biểu là các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng phó thôn và đội ngũ hòa giải viên 6/6 thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các giảng viên của Sở Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở năm 2013, Nghị định số 15/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật hòa giải ở cơ sở. Hướng dẫn, phân tích các kỹ năng phương pháp về nghiệp vụ hòa giải cơ sở, các kỹ năng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kỹ năng giải quyết các vụ việc mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá vụ việc; cách ghi chép sổ theo dõi hoạt động hòa giải của tổ hòa giải; các bước tiến hành hòa giải. 5 tiêu chí và các điều kiện xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 25 của Thủ tướng chính phủ.

Các đại biểu dự hội nghị

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải cho các thành viên làm công tác hòa giải ở cơ sở. Đồng thời triển khai thực hiện việc hòa giải theo đúng quy định, góp phần giữ gìn đoàn kết trong nội bộ nhân dân; củng cố, phát huy những tình cảm và đạo lý truyền thống tốt đẹp trong gia đình, cộng đồng, phòng ngừa, hạn chế vi phạm pháp luật, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.


Tác giả: PV: Bích Hạnh
Nguồn:Đài TTTH Thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Chưa có thông tin
Bản đồ số