Xã Phú Xuân: Triển khai công tác PCTT và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Phải đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân; chủ động chuẩn bị sớm,đầy đủ mọi mặt, chống mọi biểu hiện chủ quan lơ là, mất cảnh giác trong PCTT và TKCN . Đó là nhiệm vụ và mục tiêu được UBND xã phú xuân đề ra tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Đến nay xã Phú Xuân đã thành lâp BCH và 2 tiểu ban cấp xã và tại các thôn tổ dân phố, các HTX nông nghiệp nhằm chủ động ứng phó trong mùa mưa bão. Tổ chức kiểm tra, tổ chức khơi thông dòng chảy trên các tuyến sông Bạch, tuyến sông tiêu, sông dẫn nội đồng và các hệ thống rãnh thoát nước trong khu dân cư. Phát động nhân dân có kế hoạch chặt, đốn, la tỉa cành cây có nguy cơ đổ gãy đảm bảo an toàn các công trình giao thông trên địa bàn. Tổ chức lực lượng tham gia công tác PCTT và TKCN gồm: lực lượng tiếp vận, xung kích, giao thông hỏa tốc, y tế phối hợp với các ngành và các thôn tổ dân phố sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra. Chuẩn bị các phương tiện như: tre, bao tải, rào bó, xe thồ xích lô, xe tải, lao cầm tay, máy phát điện để  ứng phó thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kịp thời. Tăng cường thông tin tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, ứng phó với thiên tai đến nhân dân. Chủ động chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ”, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai bão lũ gây ra./.

Tác giả: PV: Bích Hạnh