Xã Tân Bình chủ động nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

UBND xã Tân Bình chủ động chuẩn bị sớm và đầy đủ mọi mặt cho công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, đề phòng trường hợp lũ, bão, mưa lớn kéo dài, nước dâng trùng hợp nhằm giữ vững hệ thống đề điều, chống úng lụt

UBND xã Tân Bình thành lập Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ. Theo báo cáo đánh giá chất lượng đê, kè cống trước mùa mưa lũ năm 2020, hệ thống đê, kè cống của xã có tổng chiều dài 0,8 km, trong đó có 1 điểm cống được xác định là xung yếu. Xã đã chỉ đạo các biện pháp bảo vệ an toàn công trình đê điều. Tổ chức phát quang chân cơ đê, vệ sinh các điếm gác nước. Các ngành, các thôn, đơn vị nêu cao tinh thần tự chủ, khai thác mọi tiềm năng sẵn có, chuẩn bị tốt công tác hậu phương.

Trong mùa lũ, bão, xã chỉ đạo thực hiện nghiêm túc phương châm “Tháo cạn lòng sông, tưới nông mặt ruộng”, chủ động phòng chống úng từ xa, kiên quyết không để mất mùa do mưa, úng gây ra. Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tân Bình chủ động xây dựng phương án phòng, chống úng bảo vệ sản xuất; có kế hoạch giải phóng dòng chảy trên hệ thống sông thuộc đơn vị quản lý để đảm bảo điều kiện tiêu thoát nước nhanh nhất. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân về nhiệm vụ, tầm quan trọng của công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tác giả: PV: Mai Hiền