A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Tân Bình: làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, xã Tân Bình luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa  đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng

Thời gian qua, xã Tân Bình luôn thực hiện tốt các chế độ chăm sóc, chi trả trợ cấp cho 203 đối tượng người có công với cách mạng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời. 6 tháng đầu năm 2020, tổ chức chi trả trợ cấp với số tiền trên 1,9 tỷ đồng. Chi trả 204 triệu đồng hỗ trợ 136 đối tượng là người có công bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cấp phát 204 thẻ Bảo hiểm y cho người hoạt động kháng chiến, người hưởng chính sách. Tổ chức chúc tết, thăm hỏi, tặng quà của các cấp tới các gia đình chính sách, gia đình thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh nặng với tổng số tiền và quà trên 100 triệu đồng trong dịp Tết nguyên đán.

Bên cạnh đó, hàng năm, xã vận động nhân dân ủng hộ quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa. Xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 như: tổ chức đoàn viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm, tặng quà thương, bệnh binh, gia đình chính sách; tổ chức gặp mặt gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công để thăm hỏi, ôn lại truyền thống và động viên, tri ân những đóng góp, hy sinh của người có công và thân nhân.

 


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn:thành phố Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thông báo
Liên kết website