Xã Tân Bình triển khai các hoạt động hè năm 2020

Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Tân Bình triển khai kế hoạch hoạt động năm 2020, phân công trách nhiệm cho các ban ngành đoàn thể, các thôn cùng phối hợp tổ chức các hoạt động cho thanh thiếu nhi trên địa bàn

Kế hoạch hoạt động  hè năm 2020 được tổ chức theo từng chặng thi đua, với chủ đề “Mùa hè vui tươi, an toàn và lành mạnh cho trẻ em”. Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội xã phối hợp chặt chẽ với các nhà trường, gia đình chuẩn bị tốt cho công tác bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương; tặng quà cho thiếu nhi vượt khó, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập. Tuyên truyền, vận động phụ huynh cho thiếu nhi trong xã tham gia các trại hè trải nghiệm. Tích cực tuyên truyền trong cộng đồng dân cư giữ gìn vệ sinh, nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các loại dịch bệnh mùa hè, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, đuối nước, bạo lực gia đình. Tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ. Vận động thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, nơi công cộng, gia đình.

BCH Đoàn xã xây dựng nội dung tổ chức sinh hoạt theo tuần, lên lịch cụ thể, tổ chức luyện tập nghi thức, dạy các bài múa, hát, trò chơi, các buổi sinh hoạt theo chủ đề, chủ điểm dự kiến 1 buổi/tuần. Tổ chức ôn tập hè cho thiếu nhi chuẩn bị chào năm học mới. Đẩy mạnh các hoạt động vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với các đoàn thể tại đơn vị tổ chức tặng quà, quyên góp quần áo, sách vở cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: PV: Mai Hiền