Xã Vũ Chính làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân

Cùng với việc quan tâm đầu tư phát triển kinh tế- xã hội, những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Vũ Chính chú trọng là tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn

Trạm y tế xã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể triển khai có hiệu quả công tác y tế dự phòng, không để dịch lớn xảy ra. Tổ chức  tiêm chủng đủ mũi cho 100% trẻ em trong độ tuổi;  Tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, kết quả, hiện nay tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng  giảm còn dưới 9%. Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Thành lập Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và an toàn vệ sinh thực phẩm, trạm y tế giữ vững chuẩn Quốc gia. Công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình được thực hiện tích cực, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt 1,4 %, duy trì mức sinh thay thế, chất lượng dân số từng bước được nâng lên.

Thời gian tới, xã Vũ Chính tiếp tục tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, thực hiện tốt chương trình y tế có mục tiêu, tăng cường quản lý kiểm tra hành nghề y dược tư nhân, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, hạ thấp nhất số người sinh con thứ 3 trở lên.

Tác giả: PV Thúy Vân