Xã Vũ Chính tích cực thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Vũ Chính tập trung lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành đoàn thể thực hiện có hiệu quả pháp lệnh người có công, các chương trình giảm nghèo và các chính sách bảo trợ xã hội góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn
5 năm qua, xã Vũ Chính đã vận động, quyên góp ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa được 300 triệu đồng. 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Hàng năm có 7.600 lao động có việc làm, thu nhập ổn định, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75 %. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 2,27 % theo chuẩn mới. Thực hiện Đề án hỗ trợ, cải thiện nhà ở cho người có công với cách mạng, xã Vũ Chính đã hoàn thành xây dựng mới và sửa chữa được 48 nhà với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Trong đó xây mới 28 nhà , sửa chữa 20 nhà . Các chế độ Bảo hiểm y tế cho các đối tượng người có công, thanh niên xung phong, người cao tuổi và hộ nhân dân bị thu hồi đất nông nghiệp mà hết tuổi lao động được thực hiện tốt. Hàng năm, nhân dịp lễ Tết, ngày kỷ niệm thương binh liệt sỹ, xã Tổ chứccác hoạt động thăm hỏi động viên, tri ân các gia đình chính sách, người có công cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng... Ben cạnh đó , Ban giảm nghèo xã đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho hơn 400 hộ vay vốn với tổng số tiền gần 14 tỷ đồng. Nguồn vốn vay đảm bảo đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả góp hần phát triển kinh tế hộ gia đình và kinh tế địa phương.

Tác giả: PV Thúy Vân