Xã Vũ Đông: Triển khai công tác PCTTTKCN, đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông

Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đồng thời tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng là mục tiêu xã Vũ Đông đặt ra tại hội nghị triển khai công tác PCTTTKCN, đề án sản xuất vụ mùa vụ đông năm 2020.

Đến nay, xã Vũ Đông đã thành lập Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiêm cứu nạn cấp xã. Chỉ đạo HTXNN xây dựng phương án xử lý ngập ứng, tiêu thoát nước, bảo vệ sản xuất. Tổ chức khơi thông dòng chảy, giả tỏa vật cản, bèo bồng trên  sông tưới, sông tiêu trước mùa mưa bão. Tổ chức cho các thôn khơi thông rãnh thoát nước trong khu dân cư, phát quang hành lang đường dây tải điện và đường giao thông ở khu vực trước mùa mưa bão. Tăng cường kiểm tra đê, kè, cống để phát hiện xử lý kịp thời. Chuẩn bị lực lượng, nhân lực, vật tư, phương tiện phòng chống lụt bão.

Về kế hoạch sản xuất vụ mùa vụ động năm 2020, xã Vũ Đông phấn đấu gieo cấy trên 324 ha lúa mùa, năng suất lúa đạt 60 tạ/ha trở lên, sản lượng gần 2 nghìn tấn. Diện tích cây vụ đông đạt 50ha. Để tổ chức thực hiện, HTXNN Vũ Đông xây dựng kế hoạch, lịch thời vụ cho từng trà lúa, giống lúa và các loại cây trồng. Tổ chức hướng dẫn, chuyển giao KHKT tới hộ sản xuất. Quán triệt phương châm "xuân muộn, hè sớm, cây vụ đông" để hạn chế những thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tác giả: PV: Bích Hạnh