Xã Vũ Phúc: Hơn 38 tỷ đồng giá trị sản xuất nông nghiệp 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh đã tác động lớn đến sự phát triển sản xuất nông nghiệp. Tổng giá trị trồng trọt và chăn nuôi đạt hơn 38,3 tỷ đồng

Trong đó, diện tích lúa xuân là 215 ha, năng suất bình quân ước đạt 60,2 tạ/ha. Diện tích cây màu, cây công nghiệp vụ hè ước 165 ha. Tổng giá trị thu từ trồng trọt là hơn 23 tỷ đồng. Việc khôi phục đàn lợn do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi còn gặp nhiều khó khăn, nhiều hộ chăn nuôi chưa vội tái đàn. Gia cầm, thủy cầm chủ yếu là chăn nuôi gia trại nhỏ lẻ. Diện tích nuôi trồng thủy sản là 35,8ha. Tổng giá trị chăn nuôi là hơn15 tỷ đồng.

Để sản xuất đạt hiệu quả cao, Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Vũ Phúc đã đảm bảo phục vụ tưới cho toàn bộ diện tích lúa, đầu tư tu sửa các trạm bơm, cống đập ngay từ đầu vụ. Đồng thời kết thôn với cán bộ cơ sở thôn nạo vét hệ thống mương, máng nội đồng, giải tỏa sông trục, sông dẫn, hệ thống phai đập. Hợp tác xã đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho 280 xã viên của 8 thôn về kỹ thuật chăm sóc và bảo vệ cây trồng. Đồng thời triển khai nhiều cuộc họp, viết nhiều bài tuyên truyền cho nhân dân về kỹ thuật chăm sóc lúa xuân, phòng trừ sâu bệnh. Trong vụ, Hợp tác xã đã tổ chức cấp phát 4 lần thuốc sinh học để diệt chuột, phần nào hạn chế được nạn chuột, bảo vệ hoa màu cho nhân dân.

Tác giả: PV: Mai Hiền