A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Vũ Phúc tổ chức thắp nến tri ân Anh hùng liệt sỹ

Tại nghĩa trang liệt sỹ xã Vũ Phúc, tham dự buổi lễ thắp nến tri ân có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã cùng đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và các đoàn viên thanh niên, thiếu niên .

. Đúng 19 giờ 30, lễ thắp nến tri ân đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và xúc động. Sau phút mặc niệm, các đại biểu, các đoàn viên thanh niên, đội viên thiếu niên đã dâng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân trên từng phần mộ liệt sỹ; tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ công ơn, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập. Bà Lê Thị Hoa, thôn Tây Hạ xã Vũ Phúc, thân nhân liệt sỹ xúc động cho biết: Bác rất mừng. Bác cũng đi thanh niên xung phong, bác rất mừng bác đưa em trai bác về đến đây là hạnh phúc gia đình lắm rồi. Mấy năm các bác tổ chức như vậy là bác rất hoan nghênh và chân thành cảm ơn tất cả các bác, các đồng chí cán bộ trong xã mình, trong nước mình, làm rất tốt. Xin cảm ơn.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xã Vũ Phúc đã tiễn đưa hàng nghìn thanh niên lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường. Xã hiện có 189 liệt sỹ; 92 thương, bệnh binh; 24 bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 3 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 107 người hoạt động kháng chiến và con đẻ nhiễm chất độc hóa học.  Những năm qua, xã Vũ Phúc luôn quan tâm, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; chăm lo cho đời sống của người có công, gia đình chính sách. Cũng như mọi năm, tháng 7 đã trở thành tháng cao điểm trong  thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vũ Phúc mãi mãi ghi nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng. Bạn Nguyễn Thanh Hải, đoàn viên thanh niên xã Vũ Phúc chia sẻ: Trước những cống hiến,hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, chúng tôi rất cảm động, biết ơn những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Chúng tôi cố gắng học tập, lao động và xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, quê hương ngày càng đổi mới.

Lễ thắp nến tri ân là hoạt động thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và thế hệ trẻ Thành phố đối với thế hệ cha anh đi trước, đã không tiếc máu xương vì nền độc lập tự do của dân tôc. Đây cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào và tự tôn dân tộc, “Uống nước nhớ nguồn”,  tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

 

 

 


Tác giả: PV: Mai Hiền
Nguồn: thành phố
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website