Xác nhận tư cách đại biểu HĐND Thành phố

Cũng trong  buổi sáng ngày 4/6, đồng chí Đinh Gia Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử Thành phố chủ trì phiên họp của Ủy ban bầu cử Thành phố xác nhận tư cách đại biểu HĐND Thành phố khóa 22, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau khi công bố kết quả bầu cử và danh sách 35 người trúng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa 22, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đến nay, Ủy ban bầu cử Thành phố không nhận khiếu nại nào về kết quả bầu cử đại biểu HĐND Thành phố đối với 35 người trúng cử. Căn cứ Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, căn cứ kết quả tổng kết bầu cử đại biểu HĐND và kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến người trúng cử đại biểu HĐND Thành phố, Ủy ban bầu cử Thành phố xác nhận 35 người đã trúng cử đại biểu HĐND Thành phố khóa 22, nhiệm kỳ 2021 - 2026 có đủ tư cách để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND theo quy định của pháp luật.

Tại phiên họp, 100% thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh biểu quyết, nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời thảo luận, thống nhất chương trình tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử của Thành phố trong thời gian tới.

Tác giả: PV: Mai Hiền