Xét xử lưu động 2 vụ án ma túy

Thực hiện kế hoạch Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, tại UBND phường Hoàng Diệu, Tòa án nhân dân Thành phố đã mở phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Thành phố, khoảng 22 giờ 10 phút ngày 10/2/2020, tại thôn Kìm, xã Vũ Lạc; lực lượng Công an tỉnh bắt quả tang Phan Văn Đông, sinh năm 1988, trú tại số nhà 01, đường Nguyễn Tông Quai, tổ 13, phường Trần Lãm và Bùi Việt Anh, tên gọi khác là Trung, sinh năm 1982, trú tại số nhà 08 ngõ 165, tổ 7, phường Trần Lãm có hành vi bán trái phép 1 túi ma túy loại Methamphetamine có khối lượng 0,0871 gam. Ngoài ra, Bùi Việt Anh còn cất giấu trái phép trên người 3 túi ma túy cùng loại có khối lượng 0,4283 gam và Phan Văn Đông cất giấu tại phòng ngủ 20 túi ma túy cùng loại có khối lượng 2,5963 gam. Tổng số ma túy thu giữ có khối lượng 3,1117 gam.

Cũng theo cáo trạng, hồi 17 giờ ngày 19/3/2020, tại khu vực ngã tư đường Quách Đình Bảo giao nhau với đường Lý Bôn, thuộc tổ 2, xã Phú Xuân; Công an Thành phố bắt quả tang Vũ Thị Thơm, sinh năm 1972, trú tại thôn Luật Ngoại, xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương có hành vi bán 0,0591 gam ma túy loại hêrôin cho đối tượng nghiện. Ngoài ra còn tàng trữ trái phép trong người 0,9555 gam ma túy cùng loại, mục đích để bán kiếm lời. Tổng khối lượng ma túy loại hêrôin thu giữ là 1,0146 gam.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Tòa án nhân dân Thành phố đã tuyên phạt Phan Văn Đông 3 năm 6 tháng tù, Bùi Việt Anh 3 năm tù, Vũ Thị Thơm 2 năm 9 tháng tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tác giả: PV: Mai Hiền